Chính sách đổi trả sản phẩm của Yurica Việt Nam

Chính sách đổi trả sản phẩm của Yurica Việt Nam

Nhằm mong muốn các bạn có những giây phút mua sắm tuyệt vời tại Yurica Việt Nam. Yurica Việt Nam xin giới thiệu về chính sách đổi trả sản phẩm của Yurica Việt Nam để các bạn có thể yên tâm mua sắm mà không cần lo lắng.

1. Chính sách đổi trả sản phẩm của Yurica Việt Nam trong trường hợp khách muốn đổi sản phẩm khác sau khi mua:

+ Sản phẩm mua tại Yurica Việt Nam phải còn nguyên đóng gói và bao bì không bị móp rách vỏ sản phẩm không được quá bẩn, không dính các vết mỹ phẩm, không nhiễm mùi như nước hoa, chất khử mùi cơ thể, v.v…

+ Các tem mác trên sản phẩm phải chưa được bóc phải còn nguyên vẹn ,không có dấu hiệu đã qua sử dụng, nguyên đai nguyên kiện như ban đầu.

+ Hàng đổi trả sẽ được đổi trả ngay tại cửa hàng và qua sự kiểm duyệt, đồng ý của Yurica Việt Nam.

+ Hàng bán trong thời gian khuyến mãi hoặc hàng order qua Yurica Việt Nam (Sale, Hot Deal), hoặc hàng đã được đổi một lần trước đó sẽ không áp dụng chính sách đổi trả hàng.

+ Giá trị đổi hàng tính theo giá bán thực tế tại thời điểm mua hàng, nhưng phải bằng hoặc cao hơn sản phẩm muốn đổi. Đổi tối đa 1 sản phẩm trên 1 đơn hàng.

+ Nếu quý khách không chọn được sản phẩm nào ưng ý tại thời điểm đổi hàng hoặc sản phẩm mới đổi thấp hơn sản phẩm cũ, Yurica Việt Nam sẽ ghi số tiền này thành số tiền đặt cọc của Quý Khách trong lần mua tới.

Chính-sách-đổi-trả-sản-phẩm-của-Yurica-Việt-Nam

2. Đổi trả do bị vỡ trong khi vận chuyển, sai nội dung hoặc bị thiếu sản phẩm:

Chính-sách-đổi-trả-sản-phẩm-của-Yurica-Việt-Nam

+ Yurica Việt Nam khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động (bể vỡ/ trày xước). Nếu gặp trường hợp này, Quý khách có thể từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho cửa hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời.

+ Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa bị bể vỡ, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng liện hệ ngay với cửa hàng để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến quý khách…

+ Sau 24h (đối với khách hàng tại Tp.HCM) và 48h (đối với khách hàng tỉnh) kể từ ngày quý khách nhận hàng, Yurica Việt Nam có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.

Yurica Việt Nam 

Hotline: 0933 750 121 - 0898 147 526

Địa chị62/9 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

EmailYuricavietnam@gmail.com

FanpageYurica Việt Nam

Prev

Chính sách giao hàng của Yurica Việt Nam